Vitamin A Là một nhóm các hợp chất chống Oxy hóa có vai trò quan trọng đối với thị lực, phát triển của xương và sức khỏe miễn dịch.

  • Vitamin A có nguồn gốc từ động vật gọi là Retinol như: Thịt bò, gan động vật, sữa nguyên chất, phô mai,…
  • Vitamin A có nguồn gốc từ thực vật gọi là Carotenoids như: Cà rốt, khoai lang, rau cải, dưa hấu,…
  • Beta- Carotene là một trong những loại carotenoids phổ biến nhất.
  • Giúp bảo vệ bề mặt nhãn cầu (giác mạc) nên nó rất cần thiết cho thị lực và nó cũng có vai trò làm giảm nguy cơ mất thị lực do thoái hóa hoàng điểm.
  • Vitamin A kết hợp với Lutein có thể kéo dài thị lực ở người bi viêm võng mạc sắc tố. Cần bổ sung điều trị bệnh viêm võng mạc sắc tố: Vitamin A 15.000 UI, Lutein 12mg trong 1 ngày.
  • Beta-Carotene được chuyển đổi thành Vitamin A trong cơ thể. Nên khả năng loại Vitamin A này mang lại lợi ích tương tự cho mắt như Vitamin A retinol.
Vitamin A có trong thực phẩm hỗ trợ sức khỏe mắt

Thiếu Vitamin A đầu tiên dẫn đến quáng gà – khô mắt – loét giác mạc – giảm thị lực.

  • Từ 4-8 Tuổi : 3.000 UI
  • Từ 9-13 Tuổi : 5.000UI
  • Từ 14-18 Tuổi : 8.000UI
  • Trên 18 Tuổi : 10.000UI

*Điều lưu ý:

  • Vitamin A có nguồn gốc từ động vật không tan trong nước, do đó không dễ dàng đào thải ra cơ thể. Nó được lưu trữ trong chất béo trong cơ thể, nếu ăn với lượng nhiều dư thừa sẽ tích tụ trong cơ thể và trở nên độc hại.
  • Vitamin A có nguồn gốc từ thực vật là Beta- carotene. Các hợp chất này tan trong nước và dễ dàng đào thải ra khỏi cơ thể. Nó không gây ra độc tính.

Bạn cần tư vấn và điều trị hay tầm soát bệnh lý mắt, hãy inbox hoặc gọi qua hotline 1900 636 877 với chuyên gia nhãn khoa đầu ngành luôn đồng hành cùng bạn trên hành trình bảo vệ đôi mắt sáng khỏe.