Nếu bạn thuộc team cận thị và đang tìm hiểu về phương pháp phẫu thuật để nhanh chóng tạm biệt cặp kính cận vướng víu thì PHẪU THUẬT CLEAR có thể là giải pháp tối ưu mà bạn đang tìm kiếm.

Phẫu thuật CLEAR là gì?

CLEAR được viết tắt từ chữ Corneal Lenticule Extraction for Advanced Refraction Correction (Điều trị khúc xạ tân tiến bằng cách lấy mảnh cắt nhu mô giác mạc)
Có thể hiểu, CLEAR là phẫu thuật khúc xạ ít xâm lấn hiện đại nhất hiện nay, vì không tạo vạt giác mạc mà hoàn toàn khử cận bằng tia laser từ đầu đến cuối.
Hệ thống máy phẫu thuật laser hiện đại nhất thế giới
Đây là thế hệ phẫu thuật laser mới nhất, loại bỏ hết những nguy cơ từ các phương pháp truyền thống. Phẫu thuật sử dụng hệ thống máy FEMTO LDV Z8 của Thụy Sĩ, thông qua mô hình năng lượng thấp để tách lớp nhu mô giác mạc, loại bỏ cận thị và loạn thị một cách nhẹ nhàng, an toàn.

Ưu điểm của phẫu thuật CLEAR:

✅ AN TOÀN, HIỆU QUẢ
✅ HẠN CHẾ KHÔ MẮT TỐI ĐA
✅ TỶ LỆ TÁI CẬN THẤP
✅ ĐƯỜNG MỞ MỔ NGẮN HƠN PHƯƠNG PHÁP CŨ 10 LẦN NÊN THỜI GIAN HỒI PHỤC NHANH
Đối với phẫu thuật CLEAR, tia femtosecond laser sẽ được lập trình để chiếu thành hai mặt phân cách song song trong bề dày giác mạc, tạo nên một khối mô độc lập đã được tách kín sẵn bên trong. Sau đó, tia femtosecond laser được sử dụng một lần nữa để tạo ra vết cắt nhỏ chỉ khoảng 2mm. Qua vết cắt này, lõi mô sẽ được rút bỏ, để lại bề mặt giác mạc gần như nguyên vẹn sau phẫu thuật nên rất nhanh lành, chăm sóc hậu phẫu đơn giản, dễ dàng không lo lắng về nguy cơ vạt giác mạc.
Phẫu thuật cận thị CLEAR an toàn – hồi phục nhanh

Quy trình phẫu thuật CLEAR diễn ra:

Tia Femtosecond laser trên máy FEMTO LDV Z8 cắt một mảnh nhu mô nhỏ bên trong giác mạc. Phẫu thuật viên sẽ rút mảnh nhu mô qua một đường mổ nhỏ trên bề mặt của giác mạc.
Bước 1: Tia femtosecond laser sẽ được lập trình để chiếu thành hai mặt phân cách song song trong bề dày giác mạc, tạo nên một khối mô độc lập đã được tách kín sẵn bên trong giác mạc.
Bước 2: Tia femtosecond laser được sử dụng một lần nữa để tạo ra vết cắt nhỏphân tách phiến cắt chỉ khoảng 2mm.
Bước 3: Qua vết cắt này, lõi mô sẽ được rút bỏ, để lại bề mặt giác mạc gần như nguyên vẹn, thay đổi hình dạng của giác mạc, giúp khử độ cận, loạn hiệu quả.
Ngưỡng điều trị phẫu thuật lên đến 10 độ cận và 5 độ loạn, đây là phương pháp tối ưu cho những bạn cận thị, loạn thị nặng.
Đặc biệt, với ưu thế không tạo vạt giác mạc như LASIK hay FEMTOLASIK thì CLEAR là lựa chọn tuyệt hảo dành cho những ai đang muốn phẫu thuật nhưng lo sợ biến chứng vạt hay đối tượng có đặc thù ngành nghề dễ chấn thương như võ sĩ, công an,…
Điều kiện cần đạt để thực hiện phẫu thuật khúc xạ:
– Từ đủ 18 tuổi trở lên
– Độ cận tối đa -10 Diop, độ loạn tối đa 5 Diop.
– Độ khúc xạ ổn định trong ít nhất 6 tháng (không tăng quá 0.5 Diop)
– Cấu trúc giác mạc bình thường
– Không có bệnh lý về mắt như viêm nhiễm, chấn thương mắt, bệnh võng mạc, đục thủy tinh thể,…
Cho đến nay, giải pháp phẫu thuật tật khúc xạ CLEAR được đánh giá là phương pháp dẫn đầu xu thế với công nghệ hoàn toàn mới. Nếu bạn đang muốn thoát kính cận để tận hưởng cuộc sống tự do, thoải mái nhưng còn phân vân chưa nắm rõ hết thông tin, đừng ngại ngần liên hệ với chúng tôi để được tư vấn kỹ càng cùng đội ngũ bác sĩ Nhãn khoa giàu kinh nghiệm.